TÌM HIỂU QUY ĐỊNH VỀ XE VẬN TẢI HÀNG SIÊU TRƯỜNG, SIÊU TRỌNG

Vai trò của xe siêu trường siêu trọng bạn nên biết

Để vận chuyển các hàng hóa siêu trường, siêu trọng nhất thiết cần sử dụng xe chuyên dụng. Đó chính là các xe siêu trường siêu trọng tương ứng. Đây là các dòng xe có kích thước và trọng tải lớn để chở các hàng quá khổ quá tải. Đó có thể là các thiết bị máy móc như: máy xúc, máy kéo, các loại bình khí lớn….

Sử dụng loại xe siêu trường, siêu trọng giúp vận chuyển hàng hóa, máy móc đảm bảo an toàn cao. Không chỉ đảm bảo cho các thiết bị máy móc đến địa điểm tập kết mà quá trình vận chuyển lưu thông trên đường đảm an toàn và không xảy ra sự cố giao thông.

Sự xuất hiện các xe siêu trường siêu trọng góp phần quan trọng giúp đơn vị, doanh nghiệp không gặp khó khăn trong khâu vận chuyển hàng hóa, máy móc cồng kềnh, quá khổ quá tải. Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng đảm bảo quy định lưu thông

Quy định về xe siêu trường siêu trọng

Xe siêu trường siêu trọng là loại xe có thiết kế, kích thước lớn theo quy định. Xe chuyên dùng chở hàng hóa chiều rộng trên 2,5m, chiều dài trên 15m và trọng tải trên 45 tấn. Các loại xe này được cấp phép sử dụng và tuân thủ quy định về xe.

– Các loại xe này phải được đăng kiểm theo quy định. Phải có giấy phép vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng do Bộ giao thông vận tải quy định.

Các loại xe này đảm bảo quy định giao thông đường bộ

– Xe siêu trường siêu trọng có giấy chứng nhận lưu hành và tuân thủ quy định giấy phép lái xe đăng ký và quy định luật giao thông đường bộ.

– Thiết kế xe chở mặt hàng  siêu trường siêu trọng có thiết kế phù hợp và đảm bảo quy định xe quá tải do Bộ GTVT quy định.

– Đối với các đơn vị vận tải kinh doanh dịch vụ này cần có giấy phép kinh doanh. Đội ngũ lái xe có bằng lái đạt yêu cầu và sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện.

Leave Comments

0906.970.529
0906970529